XenForo XenForo

Cách khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung

Thảo luận trong 'Điện tử' bắt đầu bởi traubavang789, 9/12/21.

 1. traubavang789

  traubavang789 Expired VIP

  Hiện nay, với những các loại thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính hay Smart tivi, chức năng tìm kiếm bằng giọng nói đã được kết hợp nhằm tăng trải nghiệm người dùng. Tuy vậy, trong khi sử dụng, đặc tính này có thể xảy ra lỗi không mong muốn. ĐIỆN MÁY ANH MẠO hướng dẫn cách khắc phục tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung bị lỗi, cùng theo dõi nhé!

  1. Kiểm tra pin của remote và kết nối lại với tivi

  Nguyên nhân

  Thông qua tiến độ sử dụng lâu dài, có thể remote tivi của bạn hết pin hoặc pin bị yếu mà bạn không hay biết. Khi này, bạn phải kiểm tra lại pin của remote và kết nối lại với tivi.

  Cách giải quyết và khắc phục

  Để có thể giải quyết và khắc phục tình trạng này, bạn cần bấm nút nguồn trên tinh chỉnh và Quan sát đầu trước của tinh chỉnh và điều khiển từ xa trải qua camera của điện thoại. Nếu bạn không có thấy gì đèn không ổn định, remote đã hết pin và bạn cần thay pin mới.

  [​IMG]
  Tiếp theo, bạn triển khai liên kết lại remote với tivi bằng cách cùng theo đó bấm giữ hai nút Return và Pause, chú ý hướng điều khiển và tinh chỉnh về phía tivi càng gần càng tốt.

  . Kiểm tra lại liên kết Internet

  Nguyên nhân

  Trong nhiều trường hợp, bạn phải kiểm tra lại kết nối mạng vì mạng Internet có thể mắc quá nhiều lỗi không muốn. Kết nối WiFi lúc này rất dễ phạm phải trường hợp bị chập chờn, đường truyền yếu hoặc chỉ chỉ là là tivi chưa được kết nối mạng.

  Cách giải quyết và khắc phục

  Bạn có thể thử quá nhiều cách giải quyết và khắc phục như kiểm tra lại Modem WiFi, kiểm tra lại kết nối giữa WiFi và tivi, phát WiFi từ điện thoại để kiểm tra kết nối mạng hoặc Reset lại tivi trong trường hợp xấu nhất.

  3. Cập nhật phần mềm tiên tiến cho tivi Samsung

  [​IMG]
  Nguyên nhân

  không chỉ riêng gì Smart tivi, các thiết bị điện tử khác ví như điện thoại hay máy vi tính khá liên tục xảy ra lỗi do chưa cập nhật phần mềm. Bởi vậy, bạn có thể thử cách cập nhật phần mềm tân tiến cho tivi Samsung để giải quyết thực trạng đang gặp phải.

  Cách giải quyết và khắc phục

  Bước 1: Bấm phím Home (biểu tượng ngôi nhà) trên remote tivi.

  Bước 2: Chọn mục Cài đặt bằng cách tinh chỉnh phím trên remote.

  Bước 3: Chọn hỗ trợ > Chọn Bản cập nhật phần mềm.

  Bước 4: Chọn lệnh Cập nhật ngay.

  Khi bạn Action đặc tính này, tivi sẽ theo ý mình kiểm tra và tìm bản cập nhật tân tiến. Nếu như bạn có bản cập nhật mới, tivi sẽ tin tức và bạn bấm cập nhật để cập nhật cho tivi.

  4. Đặt lại SmartHub

  Nguyên nhân

  Nếu như chức năng tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi không hoạt động giải trí hoặc tivi không vào được ứng dụng, ứng dụng bị đứng, chậm hay screen báo lỗi, không vào được mạng cho dù đã liên kết, bạn phải đặt lại (Reset) SmartHub trên tivi của mình.

  Cách khắc phục


  Bước 1: Bấm phím Menu (biểu tượng bánh răng) hoặc phím Home (biểu tượng ngôi nhà) trên remote tivi.

  Bước 2: Chọn mục tương hỗ > Chọn Tự chẩn đoán.

  Bước 3: Chọn lệnh Đặt lại SmartHub.


  Bước 4: Nhập mã PIN tivi (thông thường là 0000).

  Hệ thống sẽ chủ động đặt lại SmartHub khi bạn nhập xong mã PIN tivi. Tiến trình này sẽ mất một thời gian và bạn đừng ngắt điện khi chưa triển khai xong. Khi thành công, bạn hãy kiểm tra lại chức năng tìm kiếm bằng giọng nói xem đã sử dụng được chưa nhé!

  Bài viết này hướng dẫn cách giải quyết và khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung. Xem thêm Tivi Samsung tại https://dienmayanhmao.com/tin-tuc/khac-phuc-loi-tim-kiem-bang-giong-noi-tren-tivi-samsung.html
   

Chia sẻ trang này