Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng quảng cáo, rao vặt sản phẩm của bạn.

Cơ chế mới phát hành, ôtô cũng như Hyundai Santa Fe giá thấp

Thảo luận trong 'Xe 4 bánh, 2 bánh' bắt đầu bởi vinh89, 15/4/19.

 1. vinh89

  vinh89 New Member

  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Nghị định 20/2019 vừa được Chính phủ trải qua hồi tháng 2 vừa mới đây có sửa đổi, bổ sung cập nhật một số trong những điều của Nghị định 140/2016. Nếu như với dùng ô tô, có 2 rắc rối cần chăm sóc. Điều thứ nhất là lệ phí trước bạ của chiếc xe phân phối tải và xe tải VAN tăng, cũng như Cửa Hàng chúng tôi đã đề cập. [Xem thêm: toyota Tiền Giang] Sự đổi khác thứ 2 đáng kể là cách áp bảng giá tính phí trước bạ khi bảng giá ô-tô có sự biến động tăng hoặc giảm trên thị trường.
  [​IMG]
  Lệ phí trước bạ cũng là một trắc trở được người tiêu dùng xe mới lưu tâm bởi mức phí này chiếm đến gần 10% tổng giá thành mua oto.
  • người tiêu dùng oto mất oan cả trăm triệu vì lệ phí trước bạ
  Trước đây, theo Nghị định 140/2016, nếu bảng giá chuyển nhượng tài sản trong thực tế (xe) trên thị trường tiêu dùng có biến động tăng hoặc giảm 20% trở lên đối với giá tính lệ phí trước bạ trên bảng giá của Bộ tài chính thì Bộ sẽ ban hành báo giá tính lệ phí trước bạ mới sát với mức ngân sách chuyển nhượng này. Với Nghị định 20/2019, số lượng 20% được giảm thành 5%. Cho nên, một số mẫu mã xe nhất định sẽ có sự thay đổi bảng giá tính phí trước bạ trong time tới.
  Ví dụ kiểu mẫu xe Hyundai Santa Fe bạn dạng nhiên liệu sáng tạo có báo giá tính trước bạ là một trong những,235 tỷ, giá bán trên thực tế tại cơ sở là một trong những,170 tỷ, mức chênh là 65 triệu đ ngang bằng 5,26%, đủ điều kiện và để được Bộ chỉnh sửa áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá tính trước bạ. Giả sử nếu báo giá tính trước bạ giảm còn 1,170 tỷ, người mua xe sẽ tiết kiệm được 7,8 triệu phí trước bạ tại thủ đô & 6,5 triệu VND ở tỉnh thành khác.
  Một cụ thể khác hình mẫu xe Ford Focus phiên bản Titanium đang có giá tính trước bạ là 848 triệu, giá cả trong thực tế tại đại lý là 710 triệu, mức chênh 138 triệu đ tương đương 16,27%. Nếu bảng giá tính trước bạ giảm còn 710 triệu, khoản hạn chế của người tậu xe sẽ là 16,6 triệu đ tại Thành Phố Hà Nội và 13,8 triệu đồng ở tỉnh thành khác.
  [​IMG]
  Với tình trạng giá cả trên thực tế tại cơ sở giảm, mức giá tính lệ phí trước bạ cho xe Santa Fe sẽ có thể được đổi khác trong khoảng thời gian tới.
  vẫn còn một số trong những mẫu mã xe khác đang có giá cả trên thị trường tiêu dùng ít hơn đối với bảng giá niêm yết mà nhà phân phối dẫn ra nhưng báo giá tính trước bạ vẫn theo mức niêm yết, ví dụ như Toyota Corolla Altis, Honda Jazz hay Ford EcoSport... Mặc dù vậy, báo giá giữa các đại lý có sự chênh lệch nhất định, khoảng một số triệu đồng. Hiện chưa rõ Cục thuế sẽ sang lọc mức giá cửa hàng nào để report lên Bộ.
  đối ngược lại, với những xe có giá thành trên thực tế cao trên báo giá tính trước bạ hoặc bảng giá niêm yết được nâng giá trị lên với chênh lệch từ 5% trở lên, phí sẽ tôn lên tương thích.
  không chỉ có thế, việc biến hóa giá tính trước bạ không còn trong một sớm một chiều. Theo Nghị định 20, nếu giá cả thực tế có sự biến động, Bộ sẽ điều chỉnh để thực hiện vào quý tiếp theo. Giả sử bảng giá xe biến hóa vào đầu tháng 4 (đầu quý II), sự điều chỉnh sẽ có hiệu lực từ đầu tháng 7 (đầu quý III).
  điều kiện sinh ra các loại ô-tô, xe máy mới chưa xuất hiện ở bảng báo giá tính lệ phí trước bạ hoặc oto, xe máy có ở bảng giá tính lệ phí trước bạ mà bảng giá chuyển nhượng ô tô, xe máy trên thị trường tiêu dùng tăng hoặc giảm từ 5% trở lên so với bảng giá tại Báo Giá tính lệ phí trước bạ thì Cục thuế tổng hợp, report Bộ tài chính trước ngày mùng 5 của tháng cuối quý.
  Bộ tài chính phát hành chính thức quyết định về Bảng Giá tính lệ phí trước bạ điều chỉnh, bổ sung cập nhật trước ngày 25 của tháng cuối quý để sử dụng kể từ ngày đầu của quý tiếp theo. Báo Giá tính lệ phí trước bạ thay đổi, bổ sung được ban hành theo quy định về ban hành Báo Giá tính lệ phí trước bạ quy cách tại điểm a khoản này hoặc căn cứ vào trung bình cộng bảng giá tính lệ phí trước bạ của cơ quan thuế những địa phương.
  Trích Nghị định 20/2019
  nguồn: https://toyotatiengiang.com.vn/
   

Chia sẻ trang này