XenForo XenForo

Điểm khác biệt giữa máy bơm dùng cho nước nóng và nước lạnh

Thảo luận trong 'Điện gia dụng' bắt đầu bởi dailymaylanh, 17/1/22.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Máy bơm nước nóng lạnh

  Máy bơm nước thường dùng để chỉ máy bơm và chất lỏng có nhiệt độ thấp hơn 80 ℃ được gọi là máy bơm nước lã. Máy bơm nước và chất lỏng có nhiệt độ từ 80 ° C đến 120 ° C được gọi là máy bơm nước nóng.

  Maybom >>> máy bơm nước công nghiệp

  Đặc điểm của máy bơm nước lạnh và máy bơm nước nóng

  1. Đặc điểm của máy bơm nước lạnh: Phớt thường dùng cho máy bơm nước lạnh là phớt làm bằng cao su nitrile hoặc phớt cơ khí. Các máy bơm phổ biến nhất sử dụng phớt là máy bơm ly tâm một cấp có hút. Máy bơm này cũng là sản phẩm máy bơm nước lã ra đời sớm nhất. Đường ống dẫn máy bơm là kết cấu khép kín nên khả năng chịu nhiệt tối đa của máy bơm chỉ khoảng 80 độ. Máy bơm nước lạnh còn có hiện tượng chảy nước nhỏ giọt sẽ khiến cho chân đế, thân máy bơm và môi trường xung quanh bị ẩm ở một mức độ một mực. Dòng máy bơm nước lạnh dùng phớt cơ khí, không rò rỉ nước và dùng cấu trúc kết nối trực tiếp. Cánh quạt nằm trên trục động cơ và rõ ràng là vượt trội về độ ồn và độ rung. Loại máy bơm này thường được dùng cho máy lạnh tuần hoàn nước nên còn được gọi là máy bơm tuần hoàn nước lạnh máy lạnh.

  2. Đặc điểm của máy bơm nước nóng: Máy bơm nước nóng là sản phẩm được tối ưu hóa dựa trên dòng máy bơm ly tâm. Đặc biệt là máy bơm tuần hoàn nước nóng trục đứng. Động cơ gắn trên nó có một giá đỡ ngắn giữa máy bơm và động cơ. Với thiết kế này, mô tơ sẽ không bị cháy do nước chảy vào mô tơ do rò rỉ nước từ phớt cơ. Nhiệt độ tối đa của sản phẩm máy bơm đẩy cao nhiệt độ nước nóng của máy làm mát nước máy có thể lên tới 240 độ.

  [​IMG]

  Maybomnuoc >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tiet/gia-may-bom-chim-nuoc-thai-pentax-670.html

  Năm tính năng cơ bản để chọn máy bơm nước nóng

  Cơ sở để chọn lựa máy bơm nước nóng cần được xem xét từ năm khía cạnh theo quy trình công nghệ và yêu cầu cấp thoát nước, bao gồm khối lượng dịch truyền, đầu thiết bị, đặc thuộc tính lỏng, vị trí đường ống, đường ống và điều kiện vận hành.

  1) Lưu lượng nước: Là một trong những dữ liệu quan yếu để chọn lọc máy bơm nước nóng. Nó liên can trực tiếp đến nhiều nguyên tố như cấu tạo của máy bơm. tỉ dụ, trong thiết kế quy trình của viện thiết kế, lưu lượng thường ngày, tối thiểu và tối đa của máy bơm có thể được tính. Khi chọn một máy bơm, hãy lấy lưu lượng tối đa làm cơ sở và tính đến lưu lượng thường ngày. Khi không có lưu lượng tối đa, nói chung có thể lấy 1,1 lần lưu lượng thông thường làm lưu lượng tối đa.

  2) Đầu máy bơm: Đây là một dữ liệu chức năng quan yếu khác để chọn lọc máy bơm. Nói chung, nên chọn đầu cao hơn đầu thật từ 5% -10%.

  3) tính chất của chất lỏng: bao gồm tên gọi, tính chất vật lý, thuộc tính hóa học và các thuộc tính khác của môi trường chất lỏng. thuộc tính vật lý bao gồm nhiệt độ c, khối lượng riêng d, độ nhớt u, đường kính hạt rắn và hàm lượng khí trong môi trường. Điều này can hệ đến loại đầu bơm, khí có ích để tính dự trữ và loại bơm hiệp: tính chất hóa học, cốt đề cập đến tính ăn mòn hóa học và độc tính của môi chất lỏng, là cơ sở quan yếu để lựa chọn nguyên liệu bơm. và máy bơm. lựa chọn loại hình xây dựng.

  4) Các điều kiện lắp đặt đường ống của hệ thống thiết bị can hệ đến chiều cao đầu vào chất lỏng và khoảng thời kì cung cấp chất lỏng. Hướng cấp chất lỏng, mức chất lỏng tối thiểu ở phía hút, mức chất lỏng tối đa ở phía xả, v.v. rà.

  5) Một loạt các điều kiện làm việc, chả hạn như vận hành chất lỏng T công suất hơi đầy P, áp suất phía hút PS (dương), áp suất thùng phía xả PZ, độ cao, nhiệt độ môi trường, cho dù hoạt động liên tiếp hay hoạt động liên tục.

  Mẹo chọn máy bơm nước nóng: Sau những bước lựa chọn máy bơm nước nóng trên đây, chúng ta có thể dễ dàng chọn cho mình một chiếc máy bơm nước nóng hạp theo nhu cầu của bản thân. Sau khi tuân nghiêm ngặt cơ sở tuyển lựa máy bơm, chúng ta cần để ý rằng máy bơm được chọn phải càng nhỏ càng tốt, giá rẻ, có đặc điểm nổi trội, tuổi thọ cao, hoạt động ổn định và giá thành rẻ.

  Maybomnuochcm >>> gia may bom Panasonic

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

  Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

  Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202
   

Chia sẻ trang này