XenForo XenForo

Elon Musk đổi thái độ, thị trường coin chìm trong sắc đỏ

Thảo luận trong 'Điện thoại, máy tính' bắt đầu bởi reviewhyip, 13/5/21.

 1. reviewhyip

  reviewhyip Active Member

  Việc Tesla ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin chỉ 3 tháng sau khi mua đồng tiền mã hóa này khiến toàn bộ thị trường chìm trong sắc đỏ.
  Rạng sáng 13/5, Elon Musk đăng tweet thông báo Tesla đã dừng hỗ trợ mua xe bằng Bitcoin.
  "Chúng tôi cảm thấy lo ngại vì việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để đào và giao dịch Bitcoin ngày càng nhiều, đặc biệt là than đá, loại nhiên liệu tạo ra khí thải nhiều nhất thế giới", CEO Tesla cho biết.
  [​IMG]
  Elon Musk cho biết Tesla dừng chấp nhận Bitcoin vì đồng tiền này gây hại tới môi trường. Ảnh: Getty.
  Ngay sau thông báo của Elon Musk, giá Bitcoin tụt mất gần 5% chỉ sau vài phút. Từ mức giá hơn 54.000 USD, đồng Bitcoin tụt xuống mức đáy dưới 47.000 USD. Theo Coinmarketcap, giá trị vốn hóa Bitcoin lúc đó chỉ còn khoảng 878 tỷ USD, mất hơn 300 tỷ USD so với cùng thời điểm ngày 12/5.
  Cùng với Bitcoin, giá của các đồng tiền mã hóa lớn đều giảm mạnh. Ethereum, Binance coin và Dogecoin, ba đồng tiền mã hóa đứng sau Bitcoin về giá trị thị trường đều có chung màu đỏ.
  Trước đó, vào đầu tháng 2 Tesla công bố đã mua vào lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD, đồng thời chấp nhận thanh toán xe điện của công ty này bằng Bitcoin.
  Thông tin này đã khiến giá Bitcoin tăng mạnh, từ mức hơn 41.000 USD vào đầu tháng 2 lên chạm đỉnh 64.000 USD vào tháng 4.
  Trong báo cáo tài chính công bố cuối tháng 4, Tesla ghi nhận 1,5 tỷ USD mua vào "tài sản số", đồng thời có 272 triệu USD từ việc bán tài sản số. Ở một phần khác, Tesla cho biết họ ghi nhận 101 triệu USD đóng góp vào lợi nhuận từ việc bán Bitcoin.
  Theo CNBC, những con số này cho thấy Tesla đã lãi 101 triệu USD từ chênh lệch giá mua, bán Bitcoin trong quý I.
  [​IMG]
  Hai quyết định mua và dừng chấp nhận Bitcoin của Tesla đều gây sóng gió cho thị trường tiền mã hóa.
  "Bitcoin đã được chứng minh là một quyết định tốt. Đó là hình thức để chúng tôi có thể lưu trữ tiền mặt không sử dụng thường xuyên đồng thời nhận lại một phần lãi nhỏ. Chúng tôi vẫn có ý định giữ Bitcoin lâu dài", Giám đốc tài chính Zachary Kirkhorn của Tesla chia sẻ.
  Trên Twitter của mình, Elon Musk giải thích với một người dùng là Tesla đã bán 10% lượng Bitcoin công ty này nắm giữ để "chứng minh tính thanh khoản của Bitcoin như một cách thay thế cho tiền mặt trong bảng cân đối tài chính".
  Trong bài đăng của mình, Elon Musk khẳng định Tesla sẽ không bán đi một đồng Bitcoin nào. Ông cho biết công ty này sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại khi việc đào Bitcoin chuyển sang ứng dụng năng lượng tái tạo nhiều hơn.
  "Tiền mã hóa là ý tưởng tốt ở nhiều khía cạnh, và chúng tôi tin rằng chúng có tương lai, nhưng không thể để ảnh hưởng quá nhiều tới môi trường.
  Chúng tôi cũng tìm kiếm những loại tiền mã hóa khác sử dụng chỉ dưới 1% mức năng lượng của Bitcoin", CEO Tesla cho biết.​
   

Chia sẻ trang này