Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng quảng cáo, rao vặt sản phẩm của bạn.

Giá ôtô sẽ được giảm khi thuế tiêu thụ đặc biệt giảm?

Thảo luận trong 'Xe 4 bánh, 2 bánh' bắt đầu bởi vinh89, 18/4/19.

 1. vinh89

  vinh89 New Member

  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Bộ kinh tế vừa có văn bản số 655/BTC-CST gửi Thủ tướng về sự việc tiếp thu, [Xem thêm: toyota Tiền Giang] giải trình ý kiến thành viên Chính phủ về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một trong những điều của Nghị định 108/2015/NĐ -CP.
  Tại văn bạn dạng này, Bộ tài chính đề cập tới khuyến nghị sửa Luật thuế theo hướng - "Giá tính thuế tiêu tốn có một không hai (TTĐB) nếu với món đồ ô tô dưới 9 ghế ngồi trở lại sản xuất trong nước là bảng giá do đại lý chế tạo bán ra trừ đi trị giá linh kiện, phụ tùng sản xuất trong nước".
  nếu như thế, theo giám sát, nếu đc miễn thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) với phần linh phụ kiện chế tạo trong nước thì chí phí cho Chi phí chế tạo ôtô sẽ được giảm. Từ đó, bảng giá xe cũng sẽ giảm & người sử dụng rất có cơ hội tiếp cận với những mẫu xe hơn.
  [​IMG]
  Nếu đc miễn thuế tiêu thụ độc đáo với linh kiện chế tạo nội địa thì Chi phí chế tạo oto sẽ được giảm.
  Theo Bộ tài chính, chế độ này được áp dụng sẽ khuyến khích những doanh nghiệp lắp ráp ô tô tại Việt Nam cải thiện tỷ lệ trong nước hóa, hạ giá cả sản phẩm & nâng cấp tiềm năng đối đầu giữa ô-tô sản xuất trong nước & ô tô nhập vào.
  tuy nhiên, dẫn quy tắc đối xử giang sơn nêu tại Điều III Hiệp định GATT của công ty thương mại nhân loại (WTO), Bộ kinh tế tài chính lo ngại nếu chỉ dẫn giá tính thuế TTĐB đc trừ đi giá trị linh kiện chế tạo trong nước “có thể sẽ vi phạm cam đoan về phân biệt giữa hàng nhập vào và hàng sản xuất trong nước”.
  Đây cũng chính là điều mà Chuyên Viên buôn bán, PGS.TS Ngô Trí Long lo lắng. Theo anh, đề xuất này của Bộ tài chính là nhằm khuyến khích tăng tỉ lệ trong nước hóa của những hãng xe lắp ráp, thúc đầy người sử dụng các linh kiện chế tạo nội địa dày dặn hơn. Tuy nhiên, điều ấy lại ảnh hưởng đến các quy cách của Hiệp định GATT vì vậy nếu áp dụng nên cẩn thận.
  “Một số lớp nước trên khu vực cũng như Thái Lan, Indonesia cũng áp dụng quy định trừ trị giá linh phụ kiện nhập khẩu hoặc ưu tiên thuế tiêu thụ có một không hai nếu như với ô tô chế tạo trong nước trong một thời gian ngắn 3-5 năm. Vì thế, ở nước ta cũng chỉ cần có thể áp dụng gần giống vậy & các công ty nên biết tận dụng thời dịp này. Lúc thuế TTĐB giảm thì bảng giá xe sẽ giảm và giúp xe nội địa nâng cấp sức cạnh tranh với các hãng xe nhập khẩu” – PGS.TS Ngô Trí Long nhận định.
  Còn theo chuyên gia buôn bán TS. Lê Đăng Doanh, nếu lời khuyên của Bộ kinh tế tài chính đc thông qua, giá thành ô tô trong nước sẽ giảm xuống bởi trừ đc phần phụ tùng ở nội địa. Dẫu thế, phần phụ tùng chính là bao nhiêu (nội địa hóa) cần phải được xác minh rõ bởi hiện nay đối với việc này đang có những cách tính không giống nhau.
  [​IMG]
  Theo TMV, huế TTĐB chỉ là một nhân tố cấu thành báo giá của chiếc xe.
  Về phía doanh nghiệp, thay mặt đại diện tổ chức Toyota toàn quốc (TMV) cho biết thêm, giá xe đc chính thức quyết định dựa trên nhiều nhân tố & thuế TTĐB chỉ là một trong những nhân tố. Mỗi hãng đều phải sở hữu những chiến lược riêng. Cho nên, việc giảm thuế giúp Giảm ngay xe chưa thể cam đoan được vì còn nhiều nhân tố chi phối.
  Cũng theo đại diện TMV: “Trong ngành công nghiệp ô-tô, sản lượng là yếu tố cốt lõi đối với sự đi lên và năng lực cạnh tranh và đối đầu. Khi bạn bình chọn độ cạnh tranh với các đất nước khác, ví cũng như Indonesia hay Thái Lan, sự cạnh tranh ít hơn nhiều, đa số là do doanh thu thấp. Cho nên, điều đầu tiên Shop chúng tôi cần làm là tăng lợi nhuận bán sản phẩm.
  cùng với đó, việc cạnh tranh với các quốc gia khác, doanh số liên quan tới túi tiền, nhưng Ngân sách chi tiêu không hẳn nhân tố có một. Một nhân tố quan trọng khác, chính là unique. Ngay cả lúc đủ sản lượng, Shop chúng tôi cũng không hề có đủ địa chỉ cung cấp linh phụ kiện đủ quality, nếu mà vậy thì vô nghĩa. Bởi vậy, điều thứ 2 Cửa Hàng chúng tôi cần làm là cố gắng hỗ trợ các địa chỉ cung cấp nội địa”.
  Muốn Giảm ngay xe, ngành công nghiệp hỗ trợ phải cải cách và phát triển
  Việc Bộ kinh tế tài chính khuyến cáo sửa Luật thuế theo hướng - "Giá tính thuế tiêu hao có một không hai (TTĐB) nếu như với sản phẩm oto bên dưới 9 ghế ngồi đi xuống sản xuất nội địa là báo giá do đại lý sản xuất đẩy ra trừ đi giá cả linh phụ kiện, phụ tùng chế tạo trong nước", cũng chính là muốn thúc đấy chế tạo trong nước, chế tạo linh phụ kiện phụ tùng oto...khuyến khích công nghiệp bổ trợ cải cách và phát triển và giảm ngay xe cho quý khách.
  [​IMG]
  Nền công nghiệp bổ trợ sản xuất, tiến hành lắp ráp ô-tô tại cả nước vẫn còn đấy bỏ bớt.
  tuy nhiên, Theo anh Lương Đức Toàn, phó Trưởng phòng Phòng Công nghiệp chế biến, chế tạo – Cục Công nghiệp (Bộ Công thương), đầu tư cho chế tạo linh phụ kiện, phụ tùng ô-tô tại VN còn có tính nhỏ lẻ, sản phẩm làm ra ít cả về chủng loại và sản lượng. Sức cạnh tranh nước ngoài của ngành công nghiệp bổ trợ (CNHT) chế tạo, lắp ráp oto còn loại trừ, đặc biệt là dòng sản phẩm của rất nhiều doanh nghiệp nội địa.
  Theo đại diện thay mặt TMV, thị trường tiêu dùng oto nước ta hiện vẫn tồn tại rất non trẻ, bởi vậy, một phương pháp tiếp cận toàn diện và tổng thể nên đc đưa vào sử dụng về sau.
  trước tiên, cần lâu năm hạn nhằm bảo vệ sự tăng trưởng ổn định của thị trường tiêu dùng oto, giữ tỉ lệ cân bằng giữa xe chế tạo nội địa và xe nhập khẩu nguyên chiếc. Thứ 2, cần hỗ trợ cho những nhà sản xuất trong nước để giảm giá thành sản xuất và tăng tính cạnh tranh, thu hẹp khoảng cách giữa xe sản xuất lắp ráp trong nước and xe nhập khẩu. Thứ 3, cần công bình đối với tất cả các hãng sản xuất ô tô tại đất nước hình chữ S and phù hợp với thông lệ quốc tế. Thứ 4, cần hỗ trợ tăng cường sự đi lên của ngành công nghiệp bổ trợ oto.
  với những trường hợp đó, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch tập đoàn Thaco Trường Hải, trong công nghiệp ô-tô, công nghiệp hỗ trợ để giúp đỡ giảm Ngân sách chi tiêu, định vị sản phẩm cho hãng xe tải, bus & xe con. Nếu doanh nghiệp rất có thể tự chế tạo được linh kiện với mô hình lớn, hoặc bàn luận linh phụ kiện phụ tùng với những đơn vị phân phối khác được xem là nhân tố thuận tiện góp phần giảm giá cả.
  vì vậy, Theo anh Lương Đức Toàn, muốn trở nên tân tiến CNHT ngành ôtô cần cải thiện sức mạnh tổ chức công nghiệp hỗ trợ ngành ôtô cung cấp nhu cầu của không ít chuỗi sản xuất toàn cầu; Thúc đẩy link giữa những công ty công nghiệp bổ trợ and những tổ chức sản xuất sản phẩm hoàn hảo kể cả thị trường tiêu dùng trong nước and ngoài lớp nước, đặc biệt với cùng 1 số quốc gia cũng như Japan, Hàn Quốc...
  mật độ mua phụ tùng nội địa đạt ở mức khác biệt phụ thuộc vào chủng thể loại xe và đơn vị sản xuất (10-30% đối với xe Đi Phượt, >30% nếu với xe vận tải, >40% nếu như với xe buýt).
  đối với những chủng dòng xe tải, xe car từ 10 ghế ngồi trở lên, xe chuyên để sử dụng chế tạo nội địa đã đạt mật độ nội địa hóa cao, cung cấp về căn bản (xe tải 7 tấn đáp ứng khoảng 70% mong muốn với tỷ lệ nội địa hóa vừa đủ 55%; xe con từ 10 số ghế trở lên, loại xe chuyên dùng đáp ứng khoảng 90% nhu cầu với mật độ nội địa hóa đạt từ 45% đến 55%). Một số trong những phụ tùng linh kiện đã xuất đi sang thị trường Lào, Campuchia, Myanmar, Trung Mỹ.
  trong hoàn cảnh đó, mật độ trong nước hóa nếu như với xe cá nhân đến 9 số ghế đạt thấp, đến nay mới đạt bình quân khoảng 7-10%, trong những số ấy Thaco đạt 15-18%, Toyota cả nước đạt 37% đối với riêng nhãn hiệu xe Innova, rẻ hơn mục tiêu đề ra.
  https://toyotatiengiang.com.vn/
   

Chia sẻ trang này