XenForo XenForo

Mua công tắc và ổ cắm điện cần kinh nghiệm gì ?

Thảo luận trong 'Điện tử' bắt đầu bởi traubavang789, 28/12/20.

 1. traubavang789

  traubavang789 Active Member

  Nếu bạn đang hoàn thiện công trình xây dựng, hay căn nhà bạn mới xây xong. Cần chọn mua loại công tắc, ổ cắm nào bền. Với thị trường ngày nay có rất nhiều mặt hàng công tắc ổ cắm, dây điện chúng tôi xin đưa ra 1 số lời khuyên cho anh chị nào chuẩn bị xây nhà và mua công tắc, ổ cắm.
  Xem thêm thiết bị điện và ổ cắm điện âm tường
  Sau khi xây thô nhà mình xong có lẽ việc đầu tiên là mình đi tham khảo mặt hàng công tắc ổ cắm mình sẽ sử dụng sau này. Bởi nó sẽ tránh được hậu quả khi bạn lại thích những mặt hàng có phím lớn và nhiều công tắc sẽ không nắp vừa cho đế âm cỡ nhỏ không phù hợp, sẽ phải đục đi đục lại rất mất thời gian.
  Xây một ngôi nhà thì tiền đồ điện không chiếm tỷ trọng nhiều, quan trọng là tiện ích sử dụng và chất lượng. Bạn nên chú ý các thiết bị chống hở điện, chập điện vì bấy giờ toàn đi dây ngầm trong tường. Thiết bị không bền, khi sử dụng thời gian dài sẽ cảm giác rất khó chịu.

  Kinh nghiệm chọn thiết bị điện của dân trong nghề
  Ít tiền mà chất lượng tốt: dùng thiết bị điện của Sino Vanlock S18, S19 ( giá rẻ,khá bền). Nhiều tiền hơn dùng hàng Panasonic, Clipsal. Nên dùng đồ điện thông dụng dễ thay đồ vì chọn nhiều model lạ quá sau này cần thay đổi (vd: lắp thêm đèn báo, công tắc đi mua đồ không được lắp sẽ bị cọc cạch). Quan trọng nhất là mua hàng ở đại lý nào đó đảm bảo, để không bị trộn hàng lởm vào, hoặc nhờ người có kinh nghiệm đi mua cùng.

  Ưu điểm của thiết bị điện Panasonic
  Ưu điểm của thiết bị điện Panasonic chính là công tắc vừa tay, nhẹ nhàng, ổ cắm vừa vặn, cắm phích điện rất chắc và có tấm nhựa nhỏ che lỗ cắm khi rút phích ra. Có thể lựa chọn số thiết bị điện theo ý muốn lên 1 bảng, tối đa là 3 linh kiện, các linh kiện (ổ cắm, công tắc, cổng antel, cổng đt) được ráp vào như modul nên có trục trặc gì thì dễ sửa chữa thay thế. Nhược điểm là giá khá đắt!

  Thiết bị điện du nhập nhiều
  Theo quan điểm cá nhân mình, nếu thợ thi công làm tốt thì các thiết bị điện các hãng trên dùng thoải mái…Sở dĩ, nhiều người kêu là ổ cắm điện khó cắm là vì: Sản phẩm người tiêu dùng Việt Nam cũng theo 1 tiêu chuẩn chung khi sản xuất, nên nếu dùng đồng bộ tiêu chuẩn trong 1 khu vực (châu Á ) thì ko vấn đề….nhưng do Hiện nay, thị trường có rất nhiều các phích cắm điện nhập khẩu, nên tiêu chuẩn xê dịch đi chút ít ,vì thế khi cắm vào ổ cắm ( sino điển hình) thì rất khó cắm, và không khít, quá trình này nếu diễn ra nhiều sẽ gây lỏng cho mặt và cả hệ thống ổ cắm điện…Vì thế trong nhà các bạn nên chuẩn bị thêm ổ cắm kéo dài….
  Khi chọn công tắc các bạn phải tìm đến những địa chỉ, nhà phân phối của các công ty có uy tín và thương hiệu vì giá cả chỉ là một phần quan trọng là sự an toàn cho sức khỏe và tính mạng của người thân trong gia đình nhé!
  Tham khảo công tắc điện âm tường
   

Chia sẻ trang này