XenForo XenForo

Những cơ hội và thách thức của nghề biên dịch

Thảo luận trong 'Dịch thuật, phiên dịch' bắt đầu bởi trans24h, 1/7/21.

 1. trans24h

  trans24h Expired VIP

  Làm nghề gì cũng có cơ hội và thách thức của biên dịch. Dưới đây là tổng hợp những cơ hội và thách thức của nghề biên phiên dịch.

  Những cơ hội có được từ nghề phiên dịch

  1. Phiên dịch viên học được nhiều kiến thức

  Là phiên dịch viên, bạn sẽ được làm việc trong nhiều dự án khác nhau, đi nhiều nơi trên thế giới và làm việc trong môi trường lôi cuốn với những người thành đạt và nổi tiếng. Nếu là một phiên dịch viên ngoại giao, bạn còn được gặp gỡ những nhân vật hàng đầu của chính phủ hay tổ chức thế giới.

  [​IMG]

  2. Nghề phiên dịch thời mở cửa

  Khi hội nhập đang trở chuyển sang xu thế tất yếu của tất cả các nước trên thế giới và hiện tại Việt Nam đã đẩy mạnh hợp tác quốc tế bằng việc gia nhập vào nhiều tổ chức thế giới như LHQ, WTO, ASEAN….Các công ty, tổ chức, cơ quan thế giới sẽ tìm đến thị trường Việt Nam, cũng như các tổ chức, đơn vị Việt Nam sẽ thường xuyên phát sinh quan hệ hợp tác với đối tác nước ngoài, chính bới vậy họ sẽ luôn cần những phiên dịch viên giỏi giúp đỡ giúp xóa bỏ rào cản ngôn ngữ trong đàm phán, hội nghị, hội thảo, ký kết hợp đồng… rất có khả năng thấy, nghề phiên dịch viên đang trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết trong mọi nền kinh tế

  3. Phiên dịch – thu nhập cao và ổn định

  Mức thu nhập của nghề phiên dịch viên là tương đối cao so với mặt bằng chung của cả xã hội hiện nay. tuy vậy, đây cũng là nghề nghiệp có tính cạnh tranh và đào thải lớn. Bởi ngày nay, ngoại ngữ đã trở chuyển sang một công cụ được rất nhiều bạn trẻ nỗ lực trau dồi trong hành trang lập nghiệp của mình. Tính cạnh tranh sẽ thúc đẩy bạn không ngừng trau dồi kĩ năng và phát triển bản thân.

  4. Công việc phiên dịch phát triển bền vững lâu dài lâu dài

  Trong rất nhiều nghề, bạn phải sớm rẽ hướng để tìm đất sống mới. nhưng với phiên dịch viên, càng nhiều kinh nghiệm bạn sẽ càng tiến xa, tiến cao trong nghề nghiệp. Việc làm phiên dịch luôn mang lại những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và cao cấp. Với kinh nghiệm lâu năm và kiến thức uyên bác, các phiên dịch viên còn được mọi người kính nể và tin tưởng hơn trong công việc.

  Phiên dịch viên rất có thể gắn bó lâu dài với nghề bằng nhiều cách. Khi đến một giới hạn tuổi tác, không thể đi nhiều và tham gia vào những hội nghị lớn, bạn có thể chuyên vào các công việc như dịch sách đọc, tài liệu hay dịch phim v.v… hay thậm chí tham gia giảng dạy đào tạo cho những thế hệ sau. Công việc dịch thuật hay giảng dạy này cũng mang đến cho bạn cơ hội giao lưu và học hỏi nhiều điều.

  Tuy nhiên, dịch thuật hay giảng dạy là những ngành nghề đòi hỏi sự trau dồi không ngừng nghỉ và kiến thức chuyên môn ở cấp độ cao. Bên cạnh tính hấp dẫn, đây là những công việc đòi hỏi nhiểu kĩ năng và kiến thức. Thách thức sẽ không nhỏ chút nào.

  Những thách thức trong nghề phiên dịch

  Không lúc nào được phép tự thỏa mãn với kiến thức và kĩ năng của bản thân: Ngôn ngữ luôn luôn phát triển. Bởi vậy, nghề phiên dịch đòi hỏi phải tiếp tục học tập để trau dồi ngoại ngữ mà mình đang sử dụng và cả tiếng Việt nữa. Nước ta đang trong thời kì đổi mới và phát triển về các mặt nên nhiều khái niệm, từ ngữ và cách nói mới xuất hiện. Nếu không cập nhật, bạn sẽ lạc hậu và tụt lùi lại phía sau

  liên tiếp học hỏi, cập nhật kiến thức, luyện trí nhớ tốt và am hiểu nhiều lĩnh vực: rất có thể khi mới vào nghề, bạn không thể ngay lập tức trở chuyển sang một người phiên dịch tinh thông, nhưng nếu biết cách chuẩn bị kiến thức trước mỗi chủ đề dịch, bạn vẫn vượt qua thời gian đầu với thành quả tốt nhất. Thách thức đầu tiên của việc làm phiên dịch là bạn luôn phải cẩn thận khai phá những gì mình cần dịch vì không ai có khả năng am hiểu hết tất cả kiến thức.

  Áp lực công việc của phiên dịch

  Áp lực công việc cao: Công việc phiên dịch thường chịu sức ép từ nhiều phía: sức ép và căng thẳng cao độ của việc dịch song song (vừa nghe vừa dịch), sức ép của việc dịch đuổi, sức ép về kiến thức và thông tin mới…. Áp lực lớn nhất là bạn phải dịch thật chính xác, thật đúng ý người nói hoặc người viết (kể cả khi họ có ý mập mờ) thành một bản dịch hay, có duyên, hấp dẫn và dễ tiếp nhận nhất. Thế nhưng, những áp lực của công việc phiên dịch sẽ giúp bạn trở nên bản lĩnh hơn, quyết đoán hơn trong cuộc sống. đây là công việc có tần suất thành công rất lớn.

  Giới thiệu về Công ty TNHH dịch thuật công chứng 24h:

  ✅ ⭐ ✔️ Cam kết giá cả phải chăng nhất toàn quốc

  ⛳️ Địa chỉ: 52A Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

  Email: [email protected]

  ☎️ Hotline: 0948944222.

  https://active.popsugar.com/@Trans24h/profile

  https://profile.hatena.ne.jp/Trans24h/
   

Chia sẻ trang này