XenForo XenForo

Những lưu ý khi viết bài luận xin học bổng du học

Thảo luận trong 'Dịch thuật, phiên dịch' bắt đầu bởi kienthuclamdep, 30/3/23.

 1. kienthuclamdep

  kienthuclamdep Expired VIP

  [FONT=sans-serif, Arial, Verdana, Trebuchet MS]Dưới đây là [/FONT]những[FONT=sans-serif, Arial, Verdana, Trebuchet MS] [/FONT]quan tâm[FONT=sans-serif, Arial, Verdana, Trebuchet MS] [/FONT]khi[FONT=sans-serif, Arial, Verdana, Trebuchet MS] viết bài luận xin học bổng với tỷ lệ đạt được học bổng du học cao nhất.[/FONT]
  1. Đọc kỹ câu hỏi
  Lỗi hoảng hốt điển nhất đa dạng thí sinh mắc bắt buộc là không đọc kỹ câu hỏi mà trường đại học đó đã đưa ra. do vậy, trước khi viết bài luận, thí sinh buộc phải đọc kỹ đề bài mà trường đại học đó đã đặt ra cho mình.
  Hãy suy nghĩ về các gì trường đại học hy vọng từ ứng viên, ví dụ: “Vì sao bạn lại lựa mua trường”, “Bạn mong muốn điều gì ở ngôi trường này”, “Bạn với thể cống hiến được các gì cho trường”,…
  Jake Cole, một chuyên gia giáo dục Mỹ cho biết: “Bạn với thể viết một bài luận đáng ngạc nhiên sở hữu toàn bộ các minh chứng lý tưởng về trí sáng suốt và niềm say mê của mình, nhưng ví như nó ko trả lời được những câu hỏi mà ngôi trường này đặt ra thì bài luận đó cũng không có rộng rãi giá buốt trị”.
  2. Gây ấn tượng cho ban tuyển sinh
  ngoại trừ các thông tin về điểm số và các hoạt động ngoại khóa, bài luận chính là phương tiện giúp ban tuyển sinh “đọc” được con người ứng viên. Đó là lý do tại sao ứng viên bắt buộc phải tậu ra chính xác các gì bản thân mong muốn họ biết được về mình trước lúc chọn chủ đề bài luận.
  kế bên đó, mỗi mùa “apply”, ban tuyển sinh sẽ buộc phải đọc hàng trăm bài luận khác nhau. Để tăng cơ hội trúng tuyển, bài luận của thí sinh nên thực sự nổi bật, nhưng đừng bắt buộc cố màu mè hay dùng vốn từ vựng quá bát ngát.
  Hãy sử dụng ngôn từ một cách khôn ngoan và chín chắn. Đừng bao giờ sử dụng những từ ngữ mà các bạn sẽ không bao giờ tiêu dùng trong ngôn ngữ hàng ngày để chứng minh cho quan điểm của mình.
  3. Thể hiện trình độ của bản thân
  Hãy phân phối cho nhà tuyển sinh loại nhìn tổng quan về cách bạn sẽ ứng dụng các kỹ năng, phẩm chất cá nhân để phát triển mạnh mẽ trong trường đại học. Bài luận cần thuyết phục các trường về việc bạn sở hữu kỹ năng học tập để kích thích bản thân và làm cho việc chăm chỉ.
  kế bên đó, tất cả các quan niệm của bài luận bắt buộc làm cho hội đồng tuyển sinh mang thể biết và hiểu tính bí quyết của các bạn. do đó, hãy khiến cho nó sở hữu tính cá nhân. Bằng bí quyết nào đó, chúng ta sở hữu thể khiến câu chuyện của mình vươn lên là dễ hiểu, nó sẽ đáng nhớ hơn rất nhiều.
  4. Xin ý kiến mọi người bên cạnh
  Đừng sợ nhờ những người quanh đó xem bài luận, nhất là khi bạn đã suy nghĩ trong thời gian dài. các bạn sẽ vô cùng khó phát hiện ra những lỗi sai hay điểm chưa hợp lý. Hãy cố gắng hoàn chỉnh bài luận bằng việc hỏi ý kiến các người các bạn cảm thấy ưa thích, ví dụ như những bậc tiền bối hay các thầy cô mang kinh khủng nghiệm.
  Học hỏi kinh hãi nghiệm của người khác sẽ giúp bài luận của chúng ta trở nên lý tưởng hơn đa số. Luôn lấy thật nhiều những ý kiến để đảm bảo rằng nội dung bài luận đang là phiên bản rẻ nhất.
  5. Hiệu đính
  Hiệu đính là một quá trình phức tạp. mang nhiều đồ vật khác nhau chúng ta cần nên để tâm tới, ví dụ như: Bài luận mang chặt chẽ không? Bài có cấu trúc đúng không? Bài đã đúng chính tả chưa? Văn phong đã ổn chưa?,… các chi tiết này đều quan trọng như nội dung của bài luận.
  Việc làm đúng những điều này sẽ giúp ban tuyển sinh thấy được chúng ta vô cùng nghiêm túc mang bài luận. Ngược lại, nếu không hiệu đính, và để bài luận sở hữu những lỗi sai tủn mủn không đáng có sẽ thể hiện rằng bạn không thực sự lưu ý và cũng không có sự đầu tư cho bài luận.
   

Chia sẻ trang này