Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng quảng cáo, rao vặt sản phẩm của bạn.

Ôtô nhập diện quà biếu, tặng: Hải quan lo âu

Thảo luận trong 'Xe 4 bánh, 2 bánh' bắt đầu bởi vinh89, 16/4/19.

 1. vinh89

  vinh89 New Member

  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Hải quan Đà Nẵng vừa xin ý kiến Tổng cục Hải quan để cấp phép NK oto theo hình thức quà biếu, khuyến mãi ngay. Cụ thể, cuối tháng 12/2018, cơ quan này nhận được công văn của Cty TNHH MTV Bắc Hải Châu, tại quận Hải Châu, Đà Nẵng xin phép NK ô-tô phi mậu dịch do tổ chức Emirates National General Trading FZE (Dubai, UAE) gửi bộ quà tặng kèm theo. Trong thư của đối tác doanh nghiệp UAE gửi cho Bắc Hải Âu nộp cho cơ quan hải quan nêu Tại Sao khuyến mãi là để tăng cường mối quan hệ kinh tế về sau. [ Xem thêm: toyota Tiền Giang]
  chiếc xe được Tặng Ngay mang Brand Name Toyota Land Cruiser GXR, chế tạo tại Japan năm 2018, dung tích xylanh 4.6L. Hiện ở VN, hiệu xe này cảm thấy không được phân phối đích thị từ Toyota với bảng giá rao buôn bán vào khoảng 6,3 tỷ đồng chưa bao gồm giá thành bánh di chuyển.
  Cục Hải quan Đà Nẵng xin ý kiến Tổng cục Hải quan xem với Nguyên Nhân cho khuyến mãi xe như trên & giải trình của doanh nghiệp hiện có đủ tình huống cấp phép nhập vào theo quy định hay là không.
  đầu năm 2019, Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng có báo cáo gửi Tổng cục Hải quan. Theo thống kê của cục này, năm 2018 có tới 9 trường hợp đăng ký xin nhập vào ô tô diện quà biếu Tặng Ngay qua đây. Đáng chú ý, trong số đó có 5 điều kiện giấy phép NK do Cục Hải quan Hà Nam Ninh cấp. Trong số này còn có hai giấy cấp cùng ngày 26/1/2018 cho hai xe Hyundai Genesis G70, 5 số chỗ ngồi, dung lượng xi lanh 2.0L, mới 100%, do Hàn Quốc sản xuất năm 2017, trị giá khai báo 17.800USD ngang nhau 403 triệu đồng; Hai giấy cấp ngày 26/12/2018 cho hai xe Hyundai Santafe 7 số chỗ ngồi, 1 xe dung lượng 2.2L, 1 xe dung lượng 2.4L, mới 100%, do Hàn Quốc sản xuất năm 2018, giá cả khai báo 17.200-17.500 USD, ngang bằng 400 triệu đồng.
  Hiện có quy tắc sản phẩm là xe cho, biếu khuyến mãi được NK vào cả nước Chưa hẳn chịu thuế NK. Vì thế, một số trong những đối tượng người dùng lợi dụng chế độ NK xe ô-tô theo đường biếu Tặng Kèm để trốn thuế. Cuối năm 2018, Tổng cục Hải quan yêu cầu các chủ thể kiểm tra, rà soát cục bộ hồ sơ NK xe ô tô theo diện quà biếu, tặng ngay trước and sau khoản thời gian 1/7/2016 (thời điểm Luật số 106/2016/QH13 ngày 6/4/2016 sửa đổi, bổ sung cập nhật một vài điều của Luật Thuế trị giá ngày càng tăng (VAT), Luật Thuế tiêu thụ độc đáo (thuế TTĐB) & Luật cai quản thuế có hiệu lực thi hành) đến nay.
  trường hợp phát hiện làm hồ sơ khai báo là quà biếu nhưng có biểu hiện không phải là biếu, khuyến mãi ngay phải thực hiện xác định, làm rõ để xử lý theo đúng quy định.
  đối với trường hợp sử dụng chưa đúng chế độ thuế NK, thuế TTĐB, VAT tại thời điểm NK thì thực hiện ấn định, truy thu thuế, giải quyết vi phạm (nếu có) theo đúng quy cách của pháp luật.
  điều kiện phát sinh vướng mắc, những công ty report, đề xuất giải pháp xử lý về Tổng cục Hải quan và để được hướng dẫn áp dụng.
  đầu xuân năm mới 2017, Tổng cục Hải quan cũng nhận được thông báo của Thanh tra Bộ tài chính nhu cầu khẳng định hiểu rõ vụ 31 ô tô NK theo diện biếu, tặng kèm tại Đà Nẵng vào thời điểm tháng 10/2016.
  Cục Thuế TP Đà Nẵng đã tin tức tới Ban lãnh đạo 389 đất nước về tình hình một trong những đối tượng lợi dụng chính sách có thể chấp nhận được NK ô-tô theo hiệ tượng quà biếu, Tặng Ngay để gian lận, trốn thuế. Theo report, đa số xe NK theo vẻ ngoài biếu Tặng Kèm về Đà Nẵng là xe có thêm giá trị lớn nhưng khi xuất chào bán ghi giá cả hóa đơn rất thấp, chỉ bằng 50-60% báo giá vốn xe theo định vị của cơ quan Hải quan and không phù hợp với báo giá đơn hàng trên thị trường tiêu dùng.
  Để kịp thời phòng chống các hành động gian lận, trốn thuế, Tổng cục Thuế mong muốn Cục Thuế TP Đà Nẵng áp dụng đúng quy cách trong làm chủ thu thuế tiêu tốn có một không hai ở khâu tiêu thụ trong nước, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng đối với các cơ sở buôn bán trên vị trí NK ô tô theo hình thức này.
  vào ngày cuối tuần qua, chứng thực với phóng viên báo chí Tiền Phong, chỉ đạo Cục Hải quan Đà Nẵng cho hay, đến nay Bộ Công an vẫn đang xử lý and chưa xuất hiện tóm lại cuối cùng vụ nhập vào 31 ô tô diện quà biếu khuyến mãi này.
  năm nhâm thìn, tại các cục hải quan những địa phương cũng như thủ đô hà nội, TPHCM, TP. Hải Phòng, Đà Nẵng and Bà Rịa - Vũng Tàu, khi làm xong rà soát, cơ quan công dụng phát hiện một số loại xe nhập diện biếu bộ quà tặng kèm theo có mức giá khai báo giá cả hải quan ít hơn nhiều so với trị giá xe cùng các loại đc khai báo hải quan. Tiếp đến, Hải quan đã thực hiện ấn định lại giá trị hải quan, truy thu thuế theo quy cách của lao lý.
  Hiện có quy tắc sản phẩm là xe cho, biếu khuyến mãi ngay đc NK vào VN Chưa hẳn chịu thuế NK. Vì thế, một số trong những đối tượng lợi dụng cơ chế NK xe oto theo đường biếu bộ quà tặng kèm theo để trốn thuế. Cuối năm 2018, Tổng cục Hải quan mong muốn các công ty check, rà soát toàn cục làm hồ sơ NK ô tô theo diện quà biếu, khuyến mãi ngay trước and sau khoản thời gian 1/7/2016 (thời điểm Luật số 106/2016/QH13 ngày 6/4/2016 sửa đổi, bổ sung một trong những điều của Luật Thuế Hóa Đơn Đỏ, Luật Thuế TTĐB và Luật quản lý thuế có hiệu lực thi hành) đến nay\
  nguồn: https://toyotatiengiang.com.vn/
   

Chia sẻ trang này