XenForo XenForo

Pin sạc dự phòng chất lượng

Thảo luận trong 'Điện thoại, máy tính' bắt đầu bởi minhtao1987, 30/12/16.

 1. minhtao1987

  minhtao1987 Expired VIP

  Hiện nay sạc dự phòng đã phát triển một cách nhanh chóng vì anh em chúng ta cứ suốt ngày ngồi "tọc mạch" và "chọc phá" dế của mình và người khác liên tục dẫn đến làm các em ấy đuối liên tục.
  · Xem thêm: pin sạc dự phòng smart chính hãng
  Thoạt nhìn ai cũng nghĩ chọn sạc dự phòng đơn giản, dung lượng cứ to to, thiết kế đẹp đẹp vào ổn, thực tế không đơn giản như anh em nghĩ Kinh nghiệm xương máu của mình cho thấy rằng đã mua smartphone rồi thì xài cái nào cho đáng mặt anh hùng, chứ cầm hàng " Khựa" thì thôi khỏi mua còn hơn.
  Dạo này thấy các anh em phân vân không biết mua sử dụng hàng nào cho ngon, không làm hư thiết bị, hôm nay em mạo muội xin được phép "múa vài đường" gọi là đóng góp, tư vấn cho anh em khi chọn sạc dự phòng vì tình hình là mình đã thử xài nhiều loại sạc dự phòng trên thị trường nên cũng có tí kinh nghiệm.
  Mình lưu ý với anh em một số yếu tố của sạc dự phòng nhé:
  Chất lượng pin sạc ảnh hưởng đến tuổi thọ pin: (pin tái chế & pin không tái chế)

  · Xem thêm: pin sạc dự phòng pineng chính hãng
  Mình lấy ví dụ điển hình tuổi thọ pin của PNY thường là 300 cycle, khi nạp đầy sạc dự phòng dung lượng 10400 mAh thường thì sẽ sử dụng được 3-5 ngày, vì chỉ khi ra ngoài mình mới sử dụng nếu trong văn phòng mình vẫn sạc bằng máy tính bình thường vậy ước tính thời gian sử dụng sạc dự phòng là 2.5 – 3 năm. Hàng "Khựa" và hàng dỏm xài toàn pin tái chế được 1 - 2 tháng là em ấy đi không một lời từ biệt nhưng nói thật giá không rẻ hơn hàng xin là bao cả.
  [​IMG]
  Loại pin sử dụng ( Lithium – ion & Lithium polymer)
  Theo mình được biết pin sử dụng cho Iphone là Lithium-ion. Hiện nay công nghệ pin đã phát triển thêm pin Lithium Polymer nhưng giá thành của Lithium Polymer khá cao nên các bác sản xuất vẫn cữ thích xài Lithium – ion cho rẻ.

  · Xem thêm: pin sạc dự phòng remax proda chính hãng giá rẻ
  Khác biệt giữa Lithium – ion & Lithium polymer chính là nằm ở độ bền ( tức cycle pin) vì cải tiến hơn nên Lithium polymer bền hơn, mỏng hơn, tần suất pin sử dụng ổn định hơn Lithium – ion. Nói thế chứ Lithium – ion cũng là ok lắm rồi, bác nào thích xịn thì cứ quất Lithium polymer
  Trên thế giới đang sử dụng hai loại pin hầu hết các thiết bị công nghệ (máy ảnh, smartphone, tablet)
  Cách nhiệt
  Chắc hẳn anh em đã biết, về nguyên tắc sử dụng pin trong thời gian dài sẽ nóng lên, sản phẩm nếu không được bảo vệ bởi film cách nhiệt và kéo tải nhiệt một cách bài bản sẽ dễ dẫn đến cháy nô, điển hình là một số vụ nổ iphone ở nước ngoài là pin, vì sử dụng đt quá lâu (chắc đang xem ), một số yếu tố như nhiệt độ phòng, sốc khi lái xé -> nổ.
  Sạc dự phòng tốt thường phải có pin cách nhiệt và keo tải nhiệt, cách anh em đừng quên yếu tố này nhé, không thì tiền mất tật mang đấy. Vì thế nên ngoài thị trường, các loại sạc dự phòng uy tín có mua bảo hiểm cho sản phẩm của họ. (Việc nổ sạc dự phòng cũng khó xảy ra lắm nên đôi khi hàng dỏm cũng cứ mua bảo hiểm nghe cho khoai lên tới cả chục tỷ )
  Tốc độ xả pin
  Chắc hẳn ít ai để ý đến yếu tố này khi mua pin sạc dự phòng, sự thật khi nạp đầy sạc dự phòng, anh em nếu không sử dụng thì sạc dự phòng vẫn nhả pin, yếu tố này rất quan trọng đối với sạc dự phòng. Tốc độ nhả pin của sạc dự phòng tùy thuộc vào chất lượng của pin mà sạc dự phòng sử dụng, nếu sạc dự phòng hàng "khựa" thì khi nạp điện 100%, nó xả "siêu lẹ", chưa đầy 30p đã xả 50% năng lượng, đã gọi là sạc dự phòng, nhưng dự phòng chưa được bao nhiêu đã mất hết 50%
  Dung lượng sạc dự phòng
  Vì sao em lại để dung lượng của sạc dự phòng ở phía cuối chắc các anh em cũng thắc mắc vì đơn giản dung lượng sạc dự phòng trên thị trường khá ảo như em phân tích bên trên sạc dự phòng thường để chữa cháy, chẳng thánh nào mà xài sạc dự phòng một buổi chiều hết 20.000mAh cả vì Iphone thường có dung lượng Iphone pin 1400 - 1600mAh (tùy loại). Nếu 1 buổi uống cafe thánh nào sạc sạch 20.000mAh tính ra là sạc hơn 14 lần pin Iphone thì em gọi bằng thánh Thấy dung lượng nào to to các thánh nên đề phòng nhé. (Hãng nào uy tín có thương hiệu đàng hoàng, thì người ta có chứng nhận chất lượng của nhiều quốc gia nên không ảo được)
  An toàn về điện:
  Điện sạc vào điện sạc ra đều phải đảm bảo an toàn về điện có 2 tác dụng (1. Không làm hỏng thiết bị 2. An toàn cháy nổ).
  Thường thì người ta sử dụng một loại chip để đảm bảo dòng điện hoạt động đúng tiêu chuẩn, nhưng vì cắt giảm giá thành nên hàng TQ cắt bỏ phần này luôn, điều này dẫn đến sạc dự phòng mau hỏng và điện thoại, máy tính bảng dễ bị chai pin vì sốc điện liên tục. Thế nên em mới bảo nếu chưa có điều kiện mua sạc dự phòng xịn thì đừng mua chi sạc dự phòng dỏm, không xứng tí nào.
  Yếu tố này quyết định tốc độ sạc của sạc dự phòng, thường em sạc điện thoại của mình bằng sạc dự phòng nó sạc nhanh hơn máy tính nhiều.
   

Chia sẻ trang này