XenForo XenForo

Sự cố hệ thống điện trong gia đình và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Điện gia dụng' bắt đầu bởi dailymaylanh, 18/6/22.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Những hư hỏng về điện trong nhà của bạn và cách khắc phục nó

  Bóng đèn mờ

  căn nguyên cốt do đứt dây tóc, đứt đầu nối, hở mạch đui đèn, công tắc, hộp nối, đứt cầu chì, đứt dây. Một mạch hở sẽ không cho phép dòng điện chạy qua thiết bị điện và thiết bị điện sẽ không hoạt động bình thường.

  Diennuoc >>> dịch vụ sửa điện nước HCM

  Ngắn mạch

  Dây nguồn và dây trung tính của hai cột liên kết bên trong ổ cắm đèn cộc và hai dây bên trong ổ cắm hoặc phích cắm cộc. Đường dây nguồn và đường dây trung tính đấu nối trực tiếp dẫn đến chập điện. Chập điện có thể làm nổ cầu chì và cắt vớ mạch điện chiếu sáng hoặc trong trường hợp nghiêm trọng có thể làm cháy mạch điện và gây cháy nổ.

  Quá tải

  Nếu tổng công suất của các thiết bị điện trong mạch quá lớn hoặc công suất của các thiết bị điện quá lớn thì hiện tượng và hậu quả hao hao như ngắn mạch.

  tiếp xúc mạch kém

  Như xúc tiếp kém của ổ cắm đèn, công tắc, hộp nối, cầu chì tiếp xúc kém, đấu nối đường dây tiếp xúc kém v.v. Điều này có thể khiến đèn bật và tắt lấp láy và các thiết bị không hoạt động liên tiếp.

  Bản thân mạch được kết nối không xác thực gây ra sự cố

  Ví dụ, hai cực của ổ cắm được đấu vào nguồn điện hoặc đường trung tính, công tắc đấu nhầm vào đường dây điện trong nguồn điện, bóng đèn mắc tiếp nối trong mạch điện, v.v. Ổ cắm máy nước nóng không có dây nối đất, công tắc điều khiển nối với dây trung tính, đèn lấp láy sau khi tắt đèn, nếu đấu trái lại dây trung tính nối đất, công tắc rò rỉ sẽ bị chập.

  [​IMG]

  Diennuochcm >>> https://diennuochcm.com/gioi-thieu/

  Rò rỉ đường dây

  Nó thường hoạt động không có lý do, được thay thế bằng MCB mới và bị lỗi trong một khoảng thời gian ngắn. thỉnh thoảng nó có thể đẩy lên sau khi nhảy, thỉnh thoảng nó sụp đổ ngay sau khi nhảy. Các sự kiện cốt tử xảy ra vào những ngày mưa, thời tiết và độ ẩm cao.

  Các biện pháp để khắc phục các lỗi thường gặp trong mạch điện trong nhà

  Đèn không hoạt động

  - hết thảy các đèn trong nhà đã tắt. Trình tự soát tình trạng này rất đơn giản, đầu tiên bạn hãy thẩm tra xem hàng xóm có điện hay không, nếu hàng xóm cũng không có điện thì có thể nguồn điện đang được sửa chữa và không cần rà nguồn điện trong trường hợp này. trường hợp. Nếu nhà láng giềng hoặc nơi khác có điện. Sau đó là sự cố hỏng cầu chì hoặc nguồn cấp cho mạch điện trong nhà. Việc bảo dưỡng mạch này cũng tương đối đơn giản. Nếu cầu chì bị đứt thì chỉ cần thay loại tốt, khi mạch hở khô thì nối hai đầu dây dẫn. Nếu đèn vẫn không sáng sau khi thực hành các bước trên, có thể tất cả các đèn trong nhà đã bị hỏng, nhưng điều đó tương đối khó xảy ra và thường là khó xảy ra.

  - Một trong các bóng đèn không sáng. Đây cũng là một hiện tượng phổ biến trong thực tiễn. Lúc này đầu tiên chúng ta rà soát xem bóng đèn đã cháy hết chưa. Sau đó soát công tắc và ổ cắm đèn, rốt cuộc là rà soát đường dây kết nối với nhánh này có bị hở không. Đối với hiện tượng trước nhất, chỉ cần thay bóng đèn tốt, nhưng để hà tiện hoài, bạn cũng có thể "bảo dưỡng" bóng đèn. Nhưng đây chỉ là biện pháp đề phòng, vì tuổi thọ của bóng đèn sửa sang sẽ ngắn. Nếu công tắc và ổ cắm đèn bị hỏng, hãy thay thế bằng những cái mới. hẳn nhiên, cách xử lý của mạch hở nhánh cũng giống như của mạch chính, chỉ cần nối hai đầu đoạn mạch hở bằng dây dẫn.

  Bóng đèn lấp láy

  Đôi khi chúng ta sử dụng điện thì bóng đèn bị chập chờn. Khi điều này xảy ra, hãy rà xem chỉ có một đèn flash hay chỉ một đôi đèn trong nhà. Trong trường hợp bóng đèn, ổ cắm phải được kiểm tra xem tiếp xúc kém. Nếu ổ cắm ổn, hãy soát kết nối với bóng đèn, nếu không, hãy kết nối lại. Nếu cả thảy các bóng đèn trong nhà đều nhấp nháy, thì trước nhất chúng ta nên kiểm tra xem láng giềng có sử dụng điện hợp lý hay không. Nếu điện của nhà hàng xóm vẫn thông thường, hãy soát cầu chì xúc tiếp kém hoặc xúc tiếp kém trong dây dẫn mạch chính. Nếu tiếp điểm kém, hãy kết nối lại cầu chì tại vị trí ứng.

  Độ sáng TV không thường ngày

  Ngoài ra còn có hai trường hợp độ sáng tivi bất thường, đó là nguồn điện và bên trong tivi. Tại đây chỉ giới thiệu các phương pháp kiểm tra và bảo dưỡng khi mất điện. Khi độ sáng của TV không thường ngày. nguyên cớ có thể do điện áp nguồn không ổn định, trước tiên bạn nên rà lại ổ cắm xem có còn tốt không. Nếu có vấn đề, hãy thay thế ổ cắm tốt, sau đó kiểm tra xem ổ cắm có còn tốt không, mạch chính có bị lỗi hay cầu chì kết nối kém hay không. Đối với những vấn đề như vậy, chỉ cần kết nối lại dây hợp nhất hoặc thay thế cầu chì bằng một cái mới. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề điện áp không ổn định là lắp đặt một bộ điều chỉnh điện áp.

  Mất điện đột ngột

  Khi các thiết bị điện khác nhau ngày một được dùng rộng rãi hơn trong thực tế. Tổng công suất của quờ quạng các thiết bị điện trong một số hộ gia đình quá lớn, và dòng điện qua mạch chính vượt quá dòng điện tối đa cho phép. Đừng hoảng sợ khi điều này xảy ra, mi

  Suadiennuoc >>> Dịch vụ sửa điện tại TPHCM
   

Chia sẻ trang này