XenForo XenForo

Sử dụng vi sinh ủ phân như thế nào?

Thảo luận trong 'Môi trường, đô thị' bắt đầu bởi ThucDoan, 5/5/21.

 1. ThucDoan

  ThucDoan Active Member

  Vi sinh vật giữ vai trò ra quyết định trong quy trình ủ phân. Không có sự tham gia của vi sinh vật, rác thải không hề chuyển hóa thành mùn để nuôi cây và tôn tạo đất. Các vi sinh vật này rất có khả năng phân giải chất sơ thành đường, đạm hữu cơ thành axit amin, quặng thành lân,… tại
  https://uphanhuuco.com/san-pham/men-vi-sinh-u-phan-ecoclean-compost

  [​IMG]
  Vi sinh vật yếm khí

  Trong điều kiện ủ phân yếm khí là sau thời điểm trộn các thành phần ủ phân, đống phân được trát kín, không cho không gian lọt qua. Trong ĐK này, các vi sinh vật yếm khí sẽ hoạt động.
  Các vi sinh vật yếm khí sinh hoạt trong tiến trình phân hủy yếm khí. Các vi sinh vật này sẽ không hoạt động trong đất và nước, nơi có oxi thoải mái, mà chỉ hoạt động và sinh hoạt trong môi trường tự nhiên thiếu oxi tự do. Các vi khuẩn này có tính năng sinh lý rất đặc trưng. Chúng thở bằng oxy lấy từ các chất bị oxy hóa.Trong quy trình tiến độ phân hủy yếm khí, nhiệt độ lên men không vượt quá 450C. Các chất hữu cơ cũng như khí meetan (CH4), axit lactic và axit butyric được tạo ra trong điều kiện lên men yếm khí. Những chất này có hại cho cây trồng vì chúng làm yếu hoặc cản trở sự đi lên của rễ.
  Có một số loại vi khuẩn có ích trong các vi khuẩn yếm khí, nhưng nhìn toàn diện là có hại đối với thiên nhiên và nông nghiệp & trồng trọt.
  Chất mùn được gây ra trong khoảng phân ủ, qua quá gửi lên men yếm khí có đặc thù axit do tích hợp các ion hidrô với các hợp chất gỗ – đạm, có tác dụng tăng độ chua cho đất.
  [FONT=arial, helvetica, sans-serif]>> Vậy phân hữu cơ vi sinh là gì?[/FONT]


  Vi sinh vật hiếu khí

  ngược lại, nếu đống phân chỉ che đậy sơ sơ bằng rơm rạ hoặc lá chuối để chống mưa nắng, bầu khâu khí sẽ dễ dàng lọt qua. Ngoài các, đống phân còn được hòn đảo trộn để bổ sung không gian. Trong ĐK này các vi sinh vật hiếu khí sẽ sinh hoạt. Trong giai đoạn ủ thoáng khí, nhiệt độ lên men rất có thể lên tới 50 – 600C và thậm chí là 700C, tùy nhiều loại và ĐK của loại chất liệu thô. Quá trình lên men thoáng khí tạo nhiều chất như: gluco, cồn, axit amin và các hợp chất khác. Phân ủ lên men thoáng khí là phân ủ chất lượng tốt.
  Phân ủ gây nên 2 dạng mùn trong đất: dạng trung tính và dạng axit. Mùn được tạo ra, qua quá trình phân hủy thoáng khí là mùn trung tính và rất có kết quả trong công việc sâu sát độ màu của đất qua việc phối hợp các inon khoáng với những hợp chất gỗ – đạm.
  Phân ủ chất lượng không quá tồi tệ nhờ quá gửi lên men thoáng khí.
  Để gây nên về chất phân ủ tốt, không được để đống phân ủ trong quá gửi lên men yếm khí. Rất cần phải đưa không khí trong lành vào đống ủ để duy trì quá gửi lên men thoáng khí. Luôn phải để quá gửi lên men thoáng khí đóng vai trò chính.

  [​IMG]
  sử dụng vi sinh cho quá trình ủ phân?

  Trong đất, trong rác có trước các vi sinh vật có thể gia nhập vào tiến trình phân giải rác, tuy là con số ít, do thế thời điểm ủ nối dài trong khoảng 3 – 6 tháng, tùy theo nguyên liệu ( chiêu trò ủ tĩnh)
  thời khắc ủ rất có khả năng tinh giảm bằng cách bổ sung các vi sinh vật đã lựa chọn kỹ về hoạt tính phân giải của chúng. Đây là các vi sinh vật hiếu khí. Bằng cách này, mật độ các vi sinh vật có ích trong đống phân sẽ tăng thêm gấp hàng ngàn lần, hoạt động tựa như những “nhà máy cung ứng phân bón”. Người sử dụng các men vi sinh EnoFix vật được lựa chọn này, rất có thể tinh giảm thời điểm phân giải từ 3 – 4 tháng, về chất phân ủ càng tốt hơn, giảm mùi hôi sinh ra khi các chất hữu cơ phân hủy.
  Vi sinh ủ phân được nhận định là dòng sản phẩm tương hỗ thúc đẩy quá gửi lên men phân hữu cơ vô cùng kết quả và chất lượng! Với giá thành hợp lý và phải chăng và nhiều lợi ích mang tới, http://uphanhuuco.com/ là sự chọn lựa tiên phong hàng đầu thường dành cho cảnh vườn nhà bạn!
   

Chia sẻ trang này