XenForo XenForo

Thi công nội thất chung cư là gì, có những bước nào hiện nay?

Thảo luận trong 'Môi trường, đô thị' bắt đầu bởi traubavang789, 3/2/21.

 1. traubavang789

  traubavang789 Active Member

  Thi công nội thất chung cư là tập hợp của nhiều công đoạn khác nhau nhằm tạo nên một không gian sống, sinh hoạt và làm việc như mong muốn của chủ nhà. Thi công nội thất là bước hiện thực hóa các ý tưởng thiết kế, biến những ý tưởng này từ trên giấy thành hiện thực bằng cách sử dụng con người, máy móc, sức lực, vật liệu liên quan đến nội thất.
  Thi công nội thất đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến việc ý tưởng thiết kế nội thất chung cư có được thực hiện đúng hay không, có đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư công trình hay không. Việc thiết kế nội thất rất quan trọng, thế nhưng thi công nội thất chung cư cũng đóng vai trò không thể thay thế. Việc thi công có ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và công năng của căn hộ.
  [​IMG]
  Thi công nội thất chung cư trọng gói thường được tiến hành sau khi đã hoàn tất phần thi công kiến trúc của căn hộ như: định hình trần, tường nhà, sàn nhà…Thi công nội thất chung cư thường gồm 2 công đoạn chính dưới đây:

  Xem thêm: abig.vn thiết kế nội thất chung cư hiện đại
  Thi công nội thất phần thô
  Đây là bước quan trọng nhằm định hình không gian sống cho chủ nhà, bao gồm trần, tường, sàn…Trong đó các công việc chính có thể là xây mới hoặc cải tạo lại từ không gian trước đó.
  Thi công hoàn thiện nội thất
  Đây là phần thực hiện sau nhưng cần được lên ý tưởng từ rất lâu với các công việc đặc trưng như: lập bản vẽ, chọn màu, chọn chất liệu, đo đạc không gian thực tế…Việc thi công bản vẽ sẽ được giao cho xưởng sản xuất, sau khi hoàn thiện sẽ được sử dụng và đợi phản hồi từ chủ nhà. Yêu cầu của việc hoàn thiện nội thất là phải đúng thiết kế, chắc chắn, đúng dự trù kinh phí. Đơn vị thi công nội thất sẽ phải chịu trách nhiệm và kiểm soát toàn bộ các khâu như đo đạc, nhập và kiểm tra vật liệu nội thất, lắp ghép đồ nội thất, đóng gói, vận chuyển cho khách hàng…
  Thi công hoàn thiện nội thất bao gồm các bước.
  Bước 1: Tư vấn, khảo sát, đo đạc
  Các kiến trúc sư sẽ khảo sát thực tế hiện trạng ngôi nhà để lấy kích thước, số liệu, chụp ảnh….bước này nhằm lấy số tư liệu để thiết kế nội thất
  Bước 2: Lên mặt bằng công năng
  Mặt bằng công năng là bản vẽ 3D thể hiện cách bố trí, sắp xếp nội thất trong căn hộ chung cư, giúp khách hàng xem trước kết quả thi công nội thất. Nếu khách hàng ưng ý với thiết kế này, kiến trúc sư sẽ dựa trên bản vẽ 3D để lên bản vẽ chi tiết kỹ thuật 2D.
  Bước 3: Gửi báo giá sơ bộ cho khách hàng
  Báo giá dựa trên giá niêm yết của đơn vị thi công. Tùy theo việc khách hàng lựa chọn phong cách thiết kế chung cư là cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại mà mức giá sẽ khác nhau. Ngoài ra, giá thi công còn phụ thuộc vào kích thước đồ nội thất, chất liệu gỗ được sử dụng….
  [​IMG]
  Bước 4: Ký hợp đồng thiết kế nội thất

  Xem thêm: thiết kế thi công nội thất nhà phố tại web https://abig.vn/thiet-ke-noi-that-nha-pho
  Nếu hai bên đã thống nhất về bản thiết kế và bản vẽ thì hợp đồng sẽ được ký kết để đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ từ hai phía. Sau khi ký hợp đồng có đủ dấu đỏ và chữ ký hai bên, khách hàng sẽ ứng trước 50% phí thi công cho đơn vị thi công. Phần còn lại sẽ thanh toán khi bắt đầu lắp đặt và kết thúc lắp đặt nội thất.
  Bước 5: Báo giá nội thất căn cứ vào bản vẽ 3D, 2D
  Báo giá cụ thể, chi tiết từng hạng mục nội thất dựa trên những số liệu cụ thể từ bản vẽ kỹ thuật.
  Bước 6: Ký hợp đồng sản xuất nội thất
  Hợp đồng ký nhằm đảm bảo sự thống nhất giữa hai bên về việc sản xuất nội thất như: kích thước, màu sắc, kiểu dáng, chất liệu…Bên đơn vị thi công có nghĩa vụ thực hiện đúng các điều khoản trong hợp đồng, không được tự ý thay đổi nếu không có sự đồng ý của khách hàng.
  Bước 7: Lắp đặt hoàn thiện nội thất
  Sau khi sản xuất nội thất xong, đơn vị thi công sẽ vận chuyển đồ nội thất đến và lắp đặt tại nhà khách hàng. Sau khi lắp đặt hoàn thiện toàn bộ, đơn vị sẽ bàn giao công trình và quyết toán hợp đồng.

  Xem thêm thông tin tại: NỘI THẤT ABIG
   

Chia sẻ trang này