Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng quảng cáo, rao vặt sản phẩm của bạn.

THỦ TỤC XIN THẺ TẠM TRÚ CHO LAO ĐỘNG LÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Thảo luận trong 'Chợ rao vặt' bắt đầu bởi vietgh, 14/8/19.

  1. vietgh

    vietgh New Member

    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Người nước bên cạnh lao động tại Việt Nam với thể xin cấp thẻ tạm trú để thuận lợi hơn trong giai đoạn cư trú và làm cho việc. Vậy thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài đang lao động tại Việt Nam sẽ được Công ty Gia Hợp giới thiệu đến Bạn trong bài viết dưới đây.


    1.THẺ TẠM TRÚ CHO LAO ĐỘNG LÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
    Thẻ tạm trú cho lao động là người nước ngoài tại Việt Nam sở hữu ký hiệu là LĐ. LĐ là viết tắt của cụm từ “lao động”.

    Người nước bên cạnh lao động tại Việt Nam có thể là chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành hoặc lao động công nghệ và nên có giấy tờ chứng minh mình thuộc những nếu này.

    Họ cũng mang thể khiến cho việc trong nhà hàng Việt Nam hoặc hiện diện thương mại của doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài. Tương tự như vậy, hình thức khiến việc của người nước ngoài cũng khá đa dạng: thực hiện hợp đồng lao động, đi lại trong nội bộ công ty, thực tập.

    Dù thế, những đối tượng này nhìn chung đều cư trú ở Việt Nam trong 1 khoảng thời gian dài hoặc nên xuất cảnh, nhập cảnh phổ biến lần. vì vậy, pháp luật nước ta tạo điều kiện cho họ được xin cấp thẻ tạm trú để thuận lợi hơn trong công đoạn làm việc và chuyển động.

    Thẻ tạm trú cho lao động là người nước ngoài có thời hạn tối đa 2 năm. Hết thời hạn này, người nước bên cạnh bắt buộc xin cấp thẻ mới.


    2.THỦ TỤC XIN THẺ TẠM TRÚ LAO ĐỘNG LÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAMỞ phần nội dung trên, chúng ta đã Khám phá được những thông tin liên quan tới thẻ tạm trú cho lao động là người nước bên cạnh. Trong phần nội dung này, Gia Hợp sẽ cung cấp cho Bạn trình tự thực hiện và hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú LĐ.

    ĐỐI TƯỢNG THỰC HIỆN
    Người lao động và công ty sử dụng lao động.

    THẨM QUYỀN THỰC HIỆN
    Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

    HỒ SƠ
    Hồ sơ bắt buộc cấp thẻ tạm trú cho người lao động là người nước bên cạnh như sau:

    – Văn bản đề nghị của nhà hàng bảo lãnh (doanh nghiệp dùng người lao động là người nước ngoài) theo dòng NA6;

    – Tờ khai yêu cầu cấp thẻ tạm trú của người nước ngoại trừ (Mẫu NA8);

    – Hộ chiếu;

    – Bản sao công chứng Giấy phép lao động hoặc bản sao công chứng Giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động;


    – 02 ảnh cỡ 3×4 (01 dán vào tờ khai, 01 để rời).

    Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

    3.TRÌNH TỰ THỰC HIỆN
    Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ;

    Bước 2: Nộp hồ sơ

    Nộp hồ sơ tại 1 trong hai trụ sở khiến cho việc của Cục quản lý xuất nhập cảnh:

    – 46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội;

    – 254 Nguyễn Trãi, Quận một, Thành phố Hồ Chí Minh.

    Bước 3: Nhận kết quả

    THỜI GIAN THỰC HIỆN
    ko quá 05 ngày khiến việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hầu hết.

    KẾT QUẢ THỰC HIỆN
    Thẻ tạm trú cho lao động là người nước ngoài.

    4.CẲN CỨ PHÁP LÝ
    – Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước bên cạnh tại Việt Nam năm 2014;

    – Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định dòng giấy tờ liên quan tới việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước bên cạnh tại Việt Nam;

    – Thông tư số 219/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và dùng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

    giả dụ Quý vị gặp cạnh tranh trong việc thực hiện thủ tục hoặc bắt buộc tư vấn, giải đáp, đừng ngần ngại cửa hàng sở hữu chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ thấp nhất.

    >> Xem thêm: thời hạn cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài


    Quý khách muốn biết về thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài


    vui lòng liên hệ: 0961655571. trân trọng!
     

Chia sẻ trang này