XenForo XenForo

Vì sao phải thay đèn công nghệ cũ bằng đèn công nghệ led

Thảo luận trong 'Bến xe, nhà ga' bắt đầu bởi truongvu881, 6/5/17.

 1. truongvu881

  truongvu881 Expired VIP

  LED là viết tắt của Light Emitting Diode, đèn led âm trần giá rẻ được tạo thành từ một dòng vật liệu được gọi là chất bán dẫn. Khi cái điện được truyền qua những vật liệu bán dẫn, những electron bên trong bắt đầu hoạt động giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng nhận ra.
  [​IMG]
  Đèn tuýp LED khác với đèn huỳnh quang quẻ là:
  * Độ bền:
  khi mà đèn huỳnh quang với tuổi thọ khoảng 5.000 giờ thì đèn tuýp Led với tuổi thọ lên tới 20.000 – 25.000 giờ.
  * Giá cả:
  Chính vì tuổi thọ đèn led âm trần cao nên giá cả đèn tuýp kẹ cao hơn đèn huỳnh quang quẻ. Tuy nhiên thời kì vừa qua, do sự khó khăn khốc liệt của thị phần mà đèn tuýp Led đã khuyến mại đáng kể và chênh lệch không phổ quát so mang đèn huỳnh quang đãng.
  * Ánh sáng và an toàn sức khỏe:
  hiện giờ, đa số những đèn huỳnh quang quẻ có ánh sáng màu xanh lạnh / trắng. Thì đèn trang trí đẹp LED với rộng rãi màu sắc khác nhau, ánh sáng chân thực ko bị chói và lóa. Bảo kê mắt cho người tiêu dùng.Về nguyên lý, bóng đèn huỳnh quang quẻ thường đựng một lượng nhỏ thủy ngân. Kim khí này khôn xiết hiểm nguy cho con người và môi trường ví như bị bể mà không biết cách xử trí đúng. Đèn tuyp LED thì hoàn toàn ko cất những vật liệu độc hại.* Tiếng ồn: tiêu dùng đèn huỳnh quang truyền thống do với tăng phô nên lúc hoạt động thường gây tiếng ồn rất khó chịu. Đèn tuýp LED giải quyết hoàn toàn nhược điểm này hoàn toàn không gây tiếng ồng trong giai đoạn sử dụng. Đặc biệt, ưu điểm nổi bật của đèn led ngừng thi côngĐây là bật sáng ngay và không bị lập loè phát động như đèn huỳnh quang đãng
  * đèn led âm trần tiết kiệm điện khoảng 90% và độ sáng nâng cao 30%
  đèn âm trần downlight tiết kiệm 90% so mang đèn sợi đốt và 50% điện năng tiêu thụ so có đèn compact. Đèn âm trần sở hữu thể đạt được điều này do hệ số công suất của đèn led âm trần giá rẻ đạt 0.97 trong khi các chiếc đèn truyền thống chỉ đạt 0.1- 0.5. Tuy nhiên, hệ thống tản nhiệt độc đáo của sản phẩm đèn âm trần còn giúp giảm công suất điều hòa nhiệt độ. Việc này đồng nghĩa người dùng tiết kiệm đến hai lần khi tiêu dùng đèn downlight thay những chiếc đèn khác. Đèn led tỏa nhiệt ít hơn so sở hữu các thiết bị đèn chiếu sáng khác do đèn led mang cấu trúc như vậy như bóng đèn tròn nhưng ko có dây tóc ở giữa, đèn âm trần mang nhiệt độ làm việc thấp hơn đèn huỳnh quang từ 13 – 250 độ C. Đèn led âm trần cũng tạo ra nhiều ánh sáng hơn so có những dòng đèn khác.Độ sáng nâng cao lên tới 30%.So sánh có tính tham khảo: dùng bóng đèn led 7W sẽ thay thế bóng đèn sợi đốt 60W bởi cả 2 sở hữu độ sáng tương đương nhau. Giả tỉ, mỗi bóng đèn đều hoạt động 8 giờ mỗi ngày trong vòng một năm (2.920 giờ), lượng điện tiêu thụ của bóng sợi đốt là: 175,2 kwh 1 năm (60W x hai.920). Báo cáo này ở đèn âm trần 7w là 20,4 kwh một năm (7W x hai.920), mức chênh lệch lên tới 159kwh mỗi năm cho 1 bóng đèn.
  cho nên, chỉ mang việc chuyển đổi sang đèn downlight, mỗi năm chủ nhà tiết kiệm được 232.200 đồng (tạm lấy giá điện bình quân là 1.500 Việt Nam Đồng 1 kwh ) Con số này là 4,644 triệu đồng giả dụ nhà sử dụng 20 bóng đèn.
  nếu như xét về tuổi thọ đèn âm trần, đèn led âm trần giá rẻ với thể sử dụng trong vòng 4 năm (bóng đèn sợi đốt là sắp 4 tháng và bóng đèn compact là 9 tháng). Thống kê này mang ý nghĩa, đặc trưng là có những tổ chức sản xuất thường có mức độ sử dụng điện cao.
  Xem thêm những mẫu đèn khác tại : http://joymart.vn/collections/den-ngu
   

Chia sẻ trang này